หน้าแรก กิจกรรมน่าสนใจ เที่ยวทะเล เที่ยวเขาสก เขื่อนรัชชประภา แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ ที่พักแนะนำ ร้านอาหารแนะนำ ของฝาก โครงการวันเกษียณ อื่นๆ
 
เลี้ยงแพะแบบต้นทุนต่ำ กำไรดี

แพะ เป็นสัตว์กินพืชเลี้ยงลูกด้วยนมเช่นเดียวกับวัว แกะ และโค แพะมีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันตกเฉียงใต้และตะวันออกกลาง แพะเป็นหนึ่งในสัตว์ที่สามารถปรับตัวได้ดีและเก่งมาก สามารถอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ทั้งภูเขา ป่าไม้ ทุ่งหญ้า และพื้นที่เพาะปลูก อาหารที่แพะชอบกิน ได้แก่ หญ้า ใบไม้ ผลไม้ และเมล็ดพืช

เลี้ยงแพะแบบต้นทุนต่ำ กำไรดี   เลี้ยงแพะแบบต้นทุนต่ำ กำไรดี

แพะเป็นสัตว์ที่มีบทบาทสำคัญต่อมนุษย์มาช้านาน แพะถูกเลี้ยงเพื่อใช้เป็นอาหารและน้ำนม ขนและหนังก็นำไปใช้ประโยชน์ได้ รวมถึงมูลของมันก็สามารถนำไปทำเป็นปุ๋ยคอกได้เป็นอย่างดี แพะเป็นสัตว์ที่น่าสนใจ เลี้ยงง่ายและทนทาน เหมาะสำหรับการเลี้ยงในพื้นที่ชนบท เพื่อช่วยมนุษย์กำจัดวัชพืชและศัตรูพืช เนื่องจากแพะเป็นสัตว์ที่ฉลาดและปรับตัวได้ดี จึงควรได้รับการอนุรักษ์และพัฒนาสายพันธุ์ต่อไป

การขยายพันธุ์แพะพื้นเมือง

สนใจแพะสายพันธุ์พื้นเมือง เลี้ยงง่ายโตไว ให้ลูกเร็ว ทนทานและปรับตัวเข้ากับต่อสภาพแวดล้อมบ้านเราได้ดี ต้นทุนในการเลี้ยงต่ำเพราะกินอาหารที่มีในธรรมชาติได้หลากหลาย เป็นสัตว์เศรษฐกิจที่สามารถช่วยเกษตรกรในการกำจัดวัชพืชและให้ปุ๋ยคอกจำนวนมาก จึงเหมาะสำหรับการเลี้ยงในพื้นที่ชนบท สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ อาร์เคเอฟาร์ม อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โทร. 084-625-9929

ติดต่อสอบถาม

บริหารโดย บริษัทร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด / ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 33/07054
151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
Email : roikohadventure@gmail.com / Line ID : 0846259929 , roikohadventure