เที่ยวสุราษฎร์ธานี
 


หน้าแรก

โปรแกรมและกิจกรรมน่าสนใจ

เที่ยวทะเลและเกาะในสุราษฎร์ธานี

เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสก

เที่ยวเขื่อนรัชชประภา

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจในสุราษฎร์ธานี

ที่พักแนะนำในสุราษฎร์ธานี

ร้านอาหารแนะนำในสุราษฎร์ธานี

ของฝากจากสุราษฎร์ธานี

โครงการที่ดินและบ้านวันเกษียณ

อื่นๆ ที่น่าสนใจในสุราษฎร์ธานี

 

 

 

วัดพระใหญ่เกาะฟาน ไปชมพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่งดงามและใหญ่ที่สุดบนเกาะสมุย

วัดพระใหญ่เกาะฟาน ตั้งอยู่บนเกาะฟาน ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ห่างจากหาดบ่อผุดประมาณ 2 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของเกาะสมุย ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความโดดเด่นด้วยเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปปางมารวิชัยสีทองเหลืองอร่าม ขนาดใหญ่ สูง 6 วา หน้าตักกว้าง 5 วา 9 นิ้ว ประดิษฐานอยู่บนเนินเขาสูง มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเกาะสมุยและทะเลอ่าวไทย

 

วัดพระใหญ่เกาะฟาน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2515 โดยประชาชนชาวเกาะสมุยและผู้มีจิตศรัทธา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ มีนามว่า " พระพุทธสันติทีปนาถ" วัดพระใหญ่ให้คนทั่วไปได้สักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ด้านหลังวิหารมีลานชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะสมุยและทะเลอ่าวไทยได้รอบ 360 องศา และหากโชคดีจะได้เห็นเครื่องบินที่บินขึ้นลงสนามบินเกาะสมุยบินผ่านวัดพระใหญ่ในระดับต่ำให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ คู่กับเครื่องบินได้ด้วย

 

วัดพระใหญ่เกาะฟาน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายการเดินทางบนเกาะสมุยที่นักท่องไที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงเกาะสมุย

 
 

ข้อมูลท่องเที่ยวบนเกาะสมุย

สนใจไปเที่ยวเกาะสมุยและจังหวัดสุราษฎร์ธานี เรามีบริการจัดนำเที่ยวแบบครบวงจร สามารถเดินทางเที่ยวเกาะต่างๆ ได้ด้วยเรือสปีดโบ๊ทแบบส่วนตัวในราคาไม่แพง สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 084-625-9929

ติดต่อสอบถาม

บริหารโดย บริษัทร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด / ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 33/07054
151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
Email : roikohadventure@gmail.com / Line ID : 0846259929 , roikohadventure